วันนี้อาจารย์ได้สอนเกี่ยวกับการทำขนมวาฟเฟิลซึ่งอาจารย์ได้เป็นผู้เตรียมอุปกรณ์ในการทำทุกอย่าง และอาจารย์ให้นักเรียนแบ่งกลุ่มออกเป็น 4 กลุ่ม เพื่อให้ทุกคนได้ช่วยกันและได้ทำกันทั่วถึงทุกคน ซึ่งมีขั้นตอน ดังนี้
อุปกรณ์ในการทำ
1. ถ้วย 4. ไข่ไก่ 7. นม
2. ช้อน 5. แป้ง 8.กะทะทำขนม
3. น้ำ 6. เนย
ตัวอย่างภาพอุปกรณ์
ขั้นตอนการทำ
1. นำไข่ไก่ น้ำ และแป้งใส่ภาชนะผสมกัน แล้วตีส่วนผสมต่างๆให้เข้ากัน
2. หยอดแป้งลงบนพิมพ์วาฟเฟิลที่ทาเนย และร้อนดีแล้วหยอดใส่จนเต็มแม่พิมพ์
3. อบไว้ประมาณ 3 - 4 นาที เราก็จะได้วาฟเฟิลแล้ว
ตัวอย่างภาพการทำ
สรุป
จากกิจกรรมนี้เราจะได้เรียนรู้ถึงวิทยาศาสตร์ในเรื่องของกระบวนการขั้นตอนการทำขนมวาฟเฟิลหรือขนมรังผึ้ง ว่าในขั้นตอนการทำที่ถูกต้องควรทำอย่างไรและมีวิธีการทำเป็นเช่นไร และยังบูรณาการคณิตศาสตร์ในเรื่องของ เวลา รูปร่าง รูปทรง การจำแนก ซึ่งกิจกรรมนี้ได้ทั้งความรู้และความสนุกสนานในการทำกิจกรรมเป็นอย่างดี
การนำไปประยุกต์ใช้
เราสามารถนำกิจกรรมเหล่านี้เป็นแนวทางในการนำไปจัดกิจกรรมให้กับเด็กได้ และยังช่วยให้เรารู้วิธีการจัดกิจกรรมให้เหมาะแก่เด็ก
การประเมินผล
ตนเอง : วันนี้สนุกมากกับการทำขนมรังผึ้ง และให้ความร่วมมือในการทำกิจกรรมเป็นอย่างดี
เพื่อน : เพื่อนๆต่างสนุกสนานกับการทำขนมมาก ทุกคนตั้งใจในการทำเป็นอย่างมาก
อาจารย์ : วันนี้อาจารย์ได้เตรียมการสอนเป็นอย่างดี และอาจารย์ยังอธิบายเกี่ยวกับขั้นตอนการทำในการนำไปจัดกิจกรรมให้เด็กๆฟัง
วันนี้สนุกมากๆเลยจ้าาาา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น